Nguyên nhân chính làm cho điện thoại của bạn sạc pin lâu đầy

Bạn mua phải cây máy sạc pin rất lâu đầy? bạn nghĩ rằng máy bị chai pin? Tuy nhiên, mọi việc không phải lúc nào như vậy, hãy bình tĩnh tìm hiểu xem hung phạm gây ra tình trạng sạc pin lâu đầy nhưng dùng thì rất nhanh hết.

Theo nhà phát minh, nếu bạn ngay xả pin trên smartphone xuống còn 0% và sạc đầy nó lên 100% thì trữ lượng tối đa của nó sẽ bị suy giảm đến 30% chỉ sau khoảng 300 đến 500 chu kỳ sạc. Trong khi đó, nếu đổi thay phương thức sạc, tức là chỉ sạc 50% trữ lượng pin thay vì 100%, thì thời gian “lão hóa” này được kéo dài gấp nhiều lần với khoảng sau 1200 – 1500 chu kỳ sạc.

Tình trạng này bạn thường gặp phổ biến nhất với dòng sony, nếu kiểm tra thử các tình trạng sau mà không được chỉ có 1 giải pháp độc nhất là thay pin Sony Z Ultra mới để cải thiện thời gian chờ sạc của máy.

5. Điện thoại đời cũ

rốt cục, việc điện thoại của bạn sạc lâu hơn so với các mẫu smartphone mới bây chừ là do sử dụng vi xử lý đời cũ, thay vì chip Qualcomm Máy ép kính keo khô thế hệ mới chẳng hạn. Bởi trong các con chip xử lý mới đều được trang bị công nghệ sạc pin “thần tốc”.


chả hạn như HTC One M9 dùng chip mới của Qualcomm được trang bị công nghệ Quick Charge 2.0. Còn OPPO có công nghệ sạc siêu tốc VOOC như trên N3. Trên bộ đôi Galaxy cao cấp S6 và S6 Edge của Samsung, cũng dùng công nghệ sạc nhanh và đây là những smartphone có khả năng sạc đầy pin nhanh nhất hiện nay.

Nguồn Bài Viết: Sưu Tầm

Pin It on Pinterest

Share This